VinFast công bố khởi công nhà máy tại Bắc Carolina (Mỹ)

VinFast công bố khởi động nhà máy sản xuất xe điện tại bang Bắc Carolina (Mỹ) vào ngày 28-7, đánh dấu sự hiện diện của VinFast trong ngành công nghiệp xe điện tại khu vực này.

Theo đó, nhà máy VinFast sẽ được xây dựng tại Khu công nghiệp Triangle Innovation Point ở hạt Chatham, Bắc Carolina. 

Dự kiến diện tích khoảng 733ha và sản xuất 150.000 xe/năm trong giai đoạn 1. Nhà máy bao gồm hai khu vực chính: khu vực sản xuất và lắp ráp xe điện, cùng với khu công nghiệp phụ trợ cho các khu nhà cung cấp.

Các dự án đã nhận được giấy phép cần thiết để tiến hành xây dựng giai đoạn 1. Sau khi đi vào hoạt động, nhà máy VinFast sẽ không chỉ tạo ra hệ thống cung ứng sản xuất xanh mà còn mang lại hàng nghìn việc làm cho cộng đồng địa phương.

Bà Lê Thị Thu Thủy, chủ tịch VinFast, cho biết nhà máy sản xuất xe điện tại Bắc Carolina là một trong những dự án quan trọng của VinFast. 

“Với hoạt động của nhà máy, chúng tôi sẽ trở thành nguồn cung cấp chính cho thị trường Bắc Mỹ, tối ưu hóa quy trình sản xuất và kinh doanh. Chúng tôi cũng hy vọng việc xây dựng nhà máy tại hạt Chatham sẽ đóng góp vào nền kinh tế năng lượng xanh và chiến lược điện hóa giao thông của bang, và cả nước Mỹ nói chung“, bà Thủy nhấn mạnh.

Nhà máy dự kiến bắt đầu sản xuất từ năm 2025. Trước đó, VinFast cũng công bố nhận được khoản ưu đãi 1,2 tỉ USD cho dự án xây dựng nhà máy, bao gồm các khoản hỗ trợ tài chính và cơ sở hạ tầng từ chính quyền bang Bắc Carolina, thành phố Sanford, hạt Chatham và Quỹ Golden Leaf.

Bên cạnh việc xây dựng nhà máy tại bang Bắc Carolina, VinFast cũng đang đẩy mạnh kinh doanh và nhận diện thương hiệu, thông qua mở rộng hệ thống cửa hàng và xưởng dịch vụ, tổ chức các sự kiện lái thử và trưng bày sản phẩm tại Mỹ, đem đến cơ hội trải nghiệm trực tiếp tới người tiêu dùng.

Leave Comments

0911019666
0911.019.666